Ghost là gì trên facebook? bị ghost là gì? ghost trong tình yêu là gì?

Ghost là gì? Thế nào là bị ghost? Ghosting là gì trong tình yêu?

Ghost là gì? Thế nào là bị ghost? Ghosting là gì trong tình yêu?

Thời gian gần đây, ta thường hay bắt gặp khái niệm “ ghosting” , “bị ghost”. Chúng được bắt đầu khi những ứng dụng hẹn hò như Tinder, Bumble, facebook ngày càng phổ biến. Vậy ghost là gì? Thế nào là bị ghost? Ghosting là gì trong tình yêu? ghost là gì trên facebook? Hãy cùng Công Decor tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ghost là gì?

Theo định nghĩa tiếng anh, “ ghost” được hiểu là bóng ma. Còn hiểu theo nghĩa tiếng việt, ghost là chỉ hành động kết thúc liên lạc với đối phương mà không có một lời giải thích nào. Khái niệm này được dùng để miêu tả mối quan hệ trong tình yêu, mối quan hệ bạn bè hay đồng nghiệp tại nơi làm việc.

Ghosting là gì trong tình yêu?

Người đi ghost người khác thường được gọi là ghoster còn người bị ghost là ghosted. Ghosting là một từ rất phổ biến chỉ mối quan hệ tình cảm, tình yêu. Ở trong bất cứ giai đoạn nào, có thể là giai đoạn khởi đầu khi hai người mới bắt đầu tìm hiểu nhau nhưng cũng có thể đã bên nhau một thời gian dài đều có thể trở thành “ hồn ma” bất cứ lúc nào. Biểu hiện của ghosting là thờ ơ, không liên lạc, biến mất mà không một lời giải thích hoặc thậm chí là phản bội sâu sắc. Đặc biệt là khi xã hội trực tuyến ngày càng phổ biến thì những ứng dụng hẹn hò xuất hiện ngày càng nhiều như Tinder, Grindr, Blued….

Nguyên nhân dẫn đến ghosting trong tình yêu

Có một số lí do giải thích cho tình trạng ghost trong tình yêu

– Có rất nhiều sự lựa chọn:

Với sự phổ biến của nhiều ứng dụng hẹn hò, người dùng có thể tìm kiếm, nói chuyện với rất nhiều người mở mọi lúc, mọi nơi để kiếm tìm tình yêu cho mình. Việc yêu trở nên dễ dàng hơn so với hẹn hò offline và cũng chóng tàn. Việc gặp trực tiếp sẽ làm cho cảm xúc của hai người mạnh mẽ, mãnh liệt và kéo dài hơn. Nếu lỡ không thấy phù hợp, hõ sẽ giữ thái độ lịch sự và trao đổi trực tiếp. Còn hẹn hò online, nếu thấy hợp, họ chỉ cần thực hiện động tác “ quẹt” còn không hợp thì “ bỏ quet”. Mọi việc diễn ra một cách nhanh chóng và dễ dàng.
Có rất nhiều sự lựa chọn, khiến cho người đó cảm thấy bối rối mà đôi khi có thể bỏ qua một người thực sự phù hợp với bản thân mình và tìm kiếm sự hứng thú, vui vẻ với một số người khác.
Công nghệ có thể coi là một yếu tố gây ra sự phổ biến của tình trạng ghosting. Hai người chưa từng có cơ hội để gặp nhau, nói chuyện trực tiếp nhưng vẫn có thể thích và yêu nhau.. Do vậy, họ có thể dễ dàng từ bỏ một người nếu họ nghĩ người này chưa phải định mệnh của mình

– Họ nghĩ rằng ghosting là cách dễ dàng để chấm dứt mối quan hệ:

Để tránh việc đối đầu hay đối phó với cảm xúc khiến cho đối phương tổn thương khi nhận được sự từ chối thẳng thắn. Họ chọn cách im lặng, ngừng liên lạc để chấm dứt quan hệ và từ đó đối phương tự hiểu ý của họ

Ghost là gì trên facebook? bị ghost là gì? ghost trong tình yêu là gì?
Ghost là gì trên facebook? bị ghost là gì? ghost trong tình yêu là gì?

Dấu hiệu nhận biết bị trên facebook và các ứng dụng mạng xã hội

Thấy đối phương cắt liên lạc một cách đột ngột: không phản hồi mọi tin nhắn, không nhận cuộc gọi, ngừng tương tác với bạn trên mạng xã hội một thời gian dài. Họ có thể xem tin nhắn nhưng không trả lời tin nhắn của bạn hoặc thậm chí không mở tin nhắn ra xem. Có thể trước đó hai bạn đang nói chuyện rất vui vẻ, không có bất cứ xích mích nào xảy ra nhưng rồi một ngày bạn không thể liên lạc được với họ nữa. Với mạng xã hội như facebook, instagram, hay twitter, họ có thể hủy kết bạn, chặn tin nhắn thì điều đó chứng tỏ bạn đang bị ghosting.

Ảnh hưởng khi bị ghosting trong tình yêu

Người bị ghosting sẽ cảm thấy đau buồn, xấu hổ và cứ dằn vặt vì không hiểu họ chặn liên lạc của mình vì lý do, không có bất cứ một lời giải thích nào cho việc mối quan hệ đã kết thúc một cách đột ngột
Họ sẽ bị tự ti vào bản thân mình, chán nản, tự trách bản thân mình và từ đó sẽ hình thành những cảm xúc tiêu cực, độc hại.

Cần làm gì khi bị ghost?

Việc bị ghost khiến cho bạn cảm thấy rất khó chịu, bực mình và cứ dằn vặt bản thân. Nhưng thời gian này, bạn không nên cố tìm ra lý do cho sự biến mất của đối phương, cũng đừng đổ lỗi cho bản thân mình. Mà hãy giữ bình tĩnh, tỉnh táo. Việc người đó dừng liên lạc với bạn có thể là tín hiệu tốt, là cơ hội tốt để bạn tìm cho mình một nửa phù hợp và rút ra những bài học kinh nghiệm để sẵn sàng bước tiếp vào một mối quan hệ mới.

Trên đây là giải đáp thắc mắc Ghosting là gì? Nguyên nhân dẫn đến ghosting? Hãy ghé thăm website Công Decor để có thêm nhiều bài viết nữa nhé!

Nguồn: https://congdecor.vn/ban-can-biet/ghost-la-gi-the-nao-la-bi-ghost-ghosting-la-gi-trong-tinh-yeu.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *