Mắt tam bạch là gì? Mắt tam bạch có số sướng hay khổ?

Mắt tam bạch là gì? Mắt tam bạch có số sướng hay khổ?

Mắt tam bạch là gì? Mắt tam bạch có số sướng hay khổ?

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, chính vì vậy trong nhân tướng học, đôi mắt cũng là một trong những đặc điểm nhân tướng có vai trò quan trọng để đánh giá về tính cách, số phận con người. Trong thuật ngữ về mắt, cụm từ “mắt tam bạch” được xuất hiện nhiều. Vậy mắt tam bạch là gì? Người sở hữu mắt tam bạch số sướng hay khổ? Cùng theo dõi bài viết này của Công Decor để trả lời những câu hỏi trên nhé!

Mắt tam bạch là gì?

Dịch nghĩa theo tiếng Hán, tam – là ba, bạch – là trắng, vậy mắt tam bạch chính là kiểu mắt có ba khoảng trắng. Tức với kiểu mắt này, mắt sẽ nhiều lòng trắng hơn so với con ngươi. Trong đó, vị trí, trái – phải – trên- dưới đều có thể xuất hiện khoảng trắng với kích thước đồng từ nhỏ.

Dựa theo lý giải của chuyên ngành nhãn khoa, đôi mắt tam bạch là dạng mắt có lòng trắng nhiều hơn lòng đen, bao xung quanh nhãn cầu và lộ ra 3 khoảng trắng rõ rệt. Những đôi mắt không phải tam bạch thường chỉ xuất hiện khoảng trắng ở bên trái và bên phải, nhưng mắt tam bạch sẽ xuất hiện thêm khoảng trắng nữa ở trên hoặc dưới nhãn cầu. Đây là một dáng mắt tương đối hiếm bắt gặp trong tự nhiên. Tuy nhiên, hiện tượng mắt bất thường xuất hiện 3 khoảng trắng, khác với bình thường thì bạn cần đến khám vì đó là dấu hiệu cho thấy tình trạng sức khỏe không được tốt.

Tướng mắt tam bạch có ý nghĩa gì?

Theo sách nhân tướng học, tướng mắt tam bạch không phải là tướng xấu, nhưng cũng không hoàn toàn là tướng tốt.

Nhìn chung, những người sở hữu tướng mắt tam bạch, với cả nam và nữ đều là những người có chủ số IQ cao, thông minh và có lí trí sắc bén. Họ cũng được dự đoán là sẽ tạo lập được thành công trong sự nghiệp cũng như cuộc sống. Tuy nhiên, thành công của họ phải được đánh đổi bằng nhiều lần thất bại. Do vậy, cuộc sống của họ được dự đoán sẽ trải qua nhiều khó khăn, bấp bênh, sóng gió.

Ở phương Đông, đôi mắt tam bạch đại diện cho cung tài lộc và sự thịnh vượng về tài chính. Chính những va vấp gặp phải mà họ đã tạo dựng cho mình sự vững chắc về kinh nghiệm cũng như tài chính độc lập. Do đó, tướng mắt tam bạch được đánh giá là tướng có hậu vận tốt.

Theo văn hóa phương Tây, họ đánh giá cao vè bề ngoài của những người sở hữu tướng mắt tam bạch, bởi đó một nét lạ làm nên sự hài hòa và lôi cuốn cho gương mặt.

Mắt tam bạch là gì? Mắt tam bạch có số sướng hay khổ?
Mắt tam bạch là gì? Mắt tam bạch có số sướng hay khổ?

Tướng mắt tam bạch ở nam giới

Theo thống kế của các chuyên gia nhãn khoa, mắt tam bạch thường xuất hiện ở nam giới nhiều hơn ở nữ giới.

Trong nhân tướng học có đưa ra một số nhận định cụ thể về tướng mắt tam bạch ở nam giới như sau:

Tính cách:

Họ là những người có tư duy nhạy bén và trí thông minh hơn người. Chính vì vậy, những người nam giới sở hữu đôi mắt tam bạch thường thích sự logic, cụ thể, giỏi trong việc dự trù tài chính và lên những kế hoạch cụ thể cho công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, họ thường giữ cho mình cái nhìn bảo thủ và quá đề cao ý kiến cũng như quan điểm cá nhân. Đôi khi, nhiều người còn sống và hành động theo xu hướng vì bản thân, điều này không xấu nhưng nên cân bằng giữa lợi ích bản thân và lợi ích tập thể để có tiếng nói chung.

Sự nghiệp

Những người đàn ông sở hữu đôi mắt tam bạch rất biết nắm lấy thời cơ nên họ là người nhanh chóng gặt hái được thành công. Tuy nhiên thành công ấy phải đến từ sự kiên trì, không nản chí, bỏ cuộc vì cuộc đời sẽ đặt ra rất nhiều thử thách trước khi họ chạm tay đến thành quả xứng đáng.

Tình duyên

Những người đàn ông có tướng mắt tam bạch được đánh giá là những người thích một mình, họ được xem là người dễ thu hút người khác giới nhưng lại thiếu niềm tin vào chuyện tình cảm. Chính vì vậy, chuyện tình duyên của họ thường gặp nhiều trắc trở.

Tướng mắt tam bạch ở nữ giới

Tính cách

Những người nữ giới sở hữu tướng mắt tam bạch bên cạnh sự thông minh, sắc sảo, họ còn thể hiện là những người rất tinh tế và khéo léo trong đời sống. Họ cũng là người nhiều tham vọng và giữ cho mình cái tôi tương đối lớn. Do đó, điều họ cần nhìn nhận là hạ thấp tiếng nói cá nhân của mình và lắng nghe, tiếp thu ý kiến của người khác để hoàn thiện chính mình, cũng như cải thiện những mối quan hệ xung quanh.

Sự nghiệp

Nhân tướng học nhìn nhận những người phụ nữ này là tuýp những người rất đề cao và chú trọng sự nghiệp, chính vì sự đầu tư này mà họ sẽ gặt hái được thành quả trong những lĩnh vực họ tham gia. Họ sẽ có thể trở thành nữ nhân xuất sắc trong những lĩnh vực hoặc dự án họ tham gia vào.

Tuy nhiên, may mắn và thành công chỉ đến khi họ lĩnh hội được bài học về sự lắng nghe và tôn trọng ý kiến mọi người xung quanh.

Tình duyên

Những người phụ nữ này thường tạo vẻ bề ngoài mạnh mẽ, khiến hình thành khoảng cách lớn với người đối diện. Do đó nhìn chung họ không thuộc mẫu phụ nữ đào hòa. Họ cũng đề cao công việc và sự nghiệp nên chuyện tình cảm đối với họ thường đến muộn và không quá được xem xét kỹ lưỡng.

Có thể sửa tướng mắt tam bạch không?

Như đã đề cập ở trên, nếu tướng mắt tam bạch tự nhiên, do bẩm sinh thì rất khó để sửa, ngoài việc can thiệp đến phẫu thuật thẩm mỹ. Còn nếu tướng mắt tam bạch là do thói quen sinh hoạt của cá nhân thì mình hoàn toàn có thể sửa được dựa trên những nguyên tắc sau:

Thứ nhất, hạn chế rượu, bia, chất kích thích, để đảm bảo cho sức khỏe bên trong, từ đó giữ được vẻ đẹp thần sắc của đôi mắt bên ngoài.

Thứ hai, bổ sung các loại vitamin tốt cho mắt như vitamin A, omega 3,6,9,…

Thứ ba, massage nhẹ nhàng cho đôi mắt mỗi ngày để mắt thêm thư giãn và khỏe mạnh

Thứ tư, tránh làm việc với các thiết bị điện tử trong một thời gian quá dài. Nên để mắt nghỉ ngơi 5 phút sau 20 phút tập trung làm việc.

Trên đây là bài viết của Công Decor về mắt tam bạch.

Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích. Những thông tin trên đây cũng chỉ mang tính chất tham khảo, để bạn có những góc nhìn mới về tướng mắt. Điều quan trọng làm nên số phận của con người không phải nằm ở việc sở hữu mắt tam bạch hay không, mà nằm ở bản thân mình có nỗ lực để học hỏi và phát triển mỗi ngày hay không.

Chúc bạn đọc thành công và hạnh phúc!

Nguồn: https://congdecor.vn/ban-can-biet/mat-tam-bach-la-gi-mat-tam-bach-co-so-suong-hay-kho.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *