Màu đen và ý nghĩa màu đen trong tình yêu, cuộc sống

Màu đen và ý nghĩa màu đen trong tình yêu, cuộc sống

Màu đen và ý nghĩa màu đen trong tình yêu, cuộc sống

Xung quanh chúng ta bắt gặp rất nhiều thứ liên quan đến sắc đen huyền bí. Vậy bạn đã biết về ý nghĩa của màu đen trong tình yêu và cuộc sống chưa? Cùng Công Decor khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu khái quát về màu đen

Định nghĩa màu đen

Màu đen, trong tiếng Anh được gọi là black, là màu không có ánh sáng, hay còn được xem là màu sắc không màu. Dưới góc nhìn quang học, điều này xuất phát từ tính chất hấp thụ gần như toàn bộ quang phổ trong ánh sáng. Màu đen vì thế cũng được coi là sự vô diện của ánh sáng.

Nguồn gốc màu đen

Theo nguyên lý tìm hiểu trong quang học, màu đen được tạo nên từ sự kết hợp 3 gam màu cơ bản theo một định lượng nhất định, những màu sắc cơ bản này hoàn toàn không có sắc đen, nhưng khi kết hợp lại với nhau, sẽ tạo nên phản xạ ít ánh sáng, từ đó tạo nên sắc đen mà chúng ta nhìn thấy.

Màu đen và ý nghĩa màu đen trong tình yêu, cuộc sống
Màu đen và ý nghĩa màu đen trong tình yêu, cuộc sống

Ý nghĩa của màu đen

Trong tình yêu

Chúng ta thường nghĩ rằng, trong tình yêu, chỉ có sắc đỏ, sắc hồng lãng mạn, hay sắc tím thủy chung, màu đen không có ý nghĩa gì trong tình yêu. Nhưng không phải vậy, màu đen cũng mang nét nghĩa rất sâu sắc trong tình yêu, chỉ là chúng ta không tìm hiểu sâu để nhận biết thông điệp ý nghĩa từ màu sắc này.

Trong tình yêu, màu đen thể hiện cho một tình yêu mạnh mẽ, bền bỉ, cùng vượt qua những thăng trầm của cuộc sống. Màu đen cũng mang trong nó biểu tượng của đức thủy chung. Đồng thời, đây còn là màu sắc ánh lên sự thâm sâu, đầy quyến rũ và lôi cuốn trong tình cảm lứa đôi.

Ý nghĩa màu đen trong tình yêu
Ý nghĩa màu đen trong tình yêu

Trong thiết kế

Trong thiết kế, màu đen thường không được chọn làm màu sắc chủ đạo trong thiết kế, bởi nếu dùng quá nhiều tông màu đen, sẽ khiến không gian trở nên tối và u ám. Tuy nhiên sự kết hợp hài hòa sẽ khiến cho không gian của bạn mang cá tính quyền lực, hiện đại và tinh giản.

Trong thiết kế thời trang, sắc đen có thể gọi là màu sắc thời thượng, chiếm giữ vị trí độc tôn mà khó màu sắc nào có thể thay thế được. Nếu như các màu sắc bắt mắt khác có thể lên xu hướng trong giai đoạn này, nhưng lại trở thành lỗi thời trong giai đoạn khác, thì màu đen vẫn giữ cho mình vị trí đầy quyền lực trong thời trang. Sự đơn giản, nét hiện đại, dễ phối và thanh lịch đã làm nên sức mạnh vượt ngưỡng thời gian cho sắc màu này.

Trong phong thủy

Màu đen trong phong thủy mang ý nghĩa đại diện của trường năng lượng tiền tài, danh vọng và quyền lực. Tuy nhiên không phải chúng ta có thể tận dụng hết ý nghĩa của màu đen khi sử dụng nó. Màu đen trong mệnh là màu sắc hiện thân của mệnh Thủy, dòng nước, chính vì vậy, những người mệnh Thủy hoặc mệnh Mộc sẽ phù hợp với những vật phẩm phong thủy mang màu đen huyền bí này. Bởi theo quy tắc tương sinh tương hợp, Thủy tương hợp với Thủy, Thủy tương sinh với Mộc.

Ngược lại những người mệnh Hỏa lại không hợp với trường năng lượng mà màu đen mang lại, bởi Hỏa khắc Thủy. Những người mệnh Hỏa khi gặp trường năng lượng của màu đen thường cảm thấy bị yếu, mệt mỏi và khó phát huy được tiềm năng cũng như vận dụng cơ hội của mình.

Trong văn hóa

Trong văn hóa phương Đông, màu đen lại mang biểu tượng của cái ác, sự bất thiện, và những điều không may. Chính vì vậy, màu đen thường gắn liền với thế giới âm, tà đạo và vận xui.

Tuy nhiên đó chỉ là quan điểm trong văn hóa tâm linh, còn thực tế, màu đen là một sắc màu được mọi người ưa chuộng và tính vận dụng cao trong nhiều khía cạnh của cuộc sống.

Cách phối màu đen trong thiết kế và cuộc sống

Cách phối màu đen hợp gu thời trang

Màu đen là màu sắc trung tính, đơn giản nên có thể dễ dàng phối hợp với bất kỳ màu sắc nào khác trên bảng màu mà không sợ lệch tông hay bị lỗ. Nhưng thông thường chúng ta sẽ phối hợp theo quy tắc: tương phản (đen – trắng, đen – sáng) để tạo nên sự nổi bật. Hoặc chúng ta có thể phối theo quy tắc đồng bộ (tức lựa chọn những màu trầm và tối như tông đen) để tạo nên sự nền nã, thanh lịch, quyễn rũ.

Cách chọn màu đen phù hợp với thiết kế đồ họa

Rất nhiều logo của những thương hiệu đình đám hàng đầu thế giới lựa chọn đơn sắc đen để làm nên logo cho nhãn hàng. Bởi màu đen tự thân mang trong nó sự cuốn hút, lôi cuốn mạnh mẽ và không cần nhiều sự phô trương.

Trên đây là bài viết của Công Decor về màu đen và khám phá ý nghĩa màu đen dưới nhiều góc độ phân tích khác nhau. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi đến cuối bài viết.

Chúc bạn may mắn và thành công!

Nguồn: https://congdecor.vn/ban-can-biet/mau-den-va-y-nghia-mau-den-trong-tinh-yeu-cuoc-song.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *