Sẽ gầy là gì? giải thích ý nghĩa của từ se gay theo nghĩa đen và nghĩa bóng

Sẽ gầy là gì? giải thích ý nghĩa của từ se gay theo nghĩa đen và nghĩa bóng

Sẽ gầy là gì? Trend tik tok “Sẽ gầy là gì” hay se x gay là như thế nào?

Sẽ gầy là gì? Trend tik tok “Sẽ gầy” là như thế nào?‎ Hãy đọc bài viết dưới đây của Công Decor để tìm hiểu rõ hơn ý nghĩa và những cách hiểu của giới trẻ về cụm từ “sẽ gầy” này nhé!

Sẽ gầy là gì?

Sẽ gầy theo nghĩa đen

Trên thực tế, nếu hiểu theo ngôn ngữ bề mặt (nghĩa đen) của cụm từ “sẽ gầy là gì chị Google” trong tiếng Việt, thì đây là cụm từ dự báo về trạng thái của cơ thể trong tương lai. “Sẽ” là một từ thể hiện thì tương lai, muốn nói đến những dự báo chưa xảy ra. “Gầy” là trạng thái cơ thể, đối lập với béo, mập. Khi ghép lại “sẽ gầy” được hiểu là trạng thái cơ thể sẽ không béo, không mập trong thời gian tới.

Ví dụ: Một người A đang có cân nặng quá khổ so với vóc dáng cơ thể, người này quyết tâm ăn uống và luyện tập điều độ để có thể giảm cân. Người B thấy vậy, động viên người A rằng: Cậu sẽ gầy thôi! Cố gắng lên.

Như vậy, cụm từ “sẽ gầy” trong tiếng Việt là cụm từ trong sáng, không có gì đáng gây chú ý quá nhiều. Vậy tại sao giới trẻ hiện nay lại nổi lên trào lưu “sẽ gầy” trên các trang mạng xã hội như Tik Tok hay Facebook? Cùng tìm hiểu nghĩa trong ngoặc nháy mà thế hệ trẻ đã gán cho từ này nhé.

Sẽ gầy theo nghĩa bóng

Theo cách hiểu và ý đồ của các bạn trẻ, đặc biệt là thuộc thế hệ gen Z, cụm từ “sẽ gầy” lại mang ý nghĩa hoàn toàn khác.

Đây là cách viết sử dụng từ tiếng Anh và dấu câu tiếng Việt, để nói mập mờ, nói lái, “sẽ gầy” là cách viết giảm tránh của cụm từ “sex gay” trong tiếng Anh, tức chỉ quan hệ đồng tính.

Chính vì vậy, cách viết hashtag như #segay, #sẽ_gầy,.. đang tràn lan và trở thành một trend của giới trẻ khi chỉ về các mối quan hệ đồng tính.

Từ ngôn ngữ bình thường, trong sáng, nhưng giới trẻ đã có “cách riêng” để bẻ lái ngôn ngữ theo nhiều hướng khác nhau. Cụm từ “sẽ gầy” được mọi người truyền tai nhau, đặc biệt trong giới trẻ, khiến lượt tìm kiếm của cụm từ này trên Google rất cao, chỉ 0,52 giây cho ra 16 triệu kết quả khác nhau.

Sử dụng từ “sẽ gầy” theo chiều hướng tích cực

Còn rất nhiều tiếng lóng được giới trẻ “mã hóa” trong vỏ bọc những ngôn từ bình thường. Cũng như cụm từ “sẽ gầy”, cụm từ “đảm đang” cũng được sử dụng rất nhiều với ý nghĩa hoàn toàn khác xa so với nghĩa gốc của nó. Và đôi khi, nhận được sự giải thích, chúng ta phải đỏ mặt.

Tiếng lóng và việc làm mới ngôn ngữ không phải điều xấu, nhưng chúng ta cần phải sử dụng từ ngữ đúng ngữ cảnh, đúng người, đúng chỗ để giúp cho việc giao tiếp giữ được sự trong sáng của ngôn từ, tôn trọng người đang giao tiếp và tôn trọng chính bản thân mình.

Sẽ gầy là gì? giải thích ý nghĩa của từ se gay theo nghĩa đen và nghĩa bóng
Sẽ gầy là gì? giải thích ý nghĩa của từ se gay theo nghĩa đen và nghĩa bóng

Chính vì vậy, việc bảo vệ sự trong sáng của tiếng Việt không phải việc của một cơ quan, trường học cụ thể nào, mà đó nên là việc của mỗi người Việt chúng ta. Như bạn thấy, cụm từ “sẽ gầy” trong tiếng Việt hoàn toàn không mang ý nghĩa nghiêm trọng nào cả, nhưng việc tràn lan văn hóa lạm dụng teencode trên mạng xã hội sẽ ảnh hưởng nhiều đến tư duy, phát ngôn của thế hệ trẻ – đối tượng thường xuyên tiếp xúc với mạng xã hội.

Tiếng Việt vốn giàu đẹp và phong phú, nên chúng ta hãy bảo vệ, thay vì làm biến chất ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Do đó, cần hết sức thận trọng khi sử dụng cụm từ “sẽ gầy”, tránh gây hiểu nhầm và làm méo mó vốn từ ngữ tiếng Việt.

Công Decor hy vọng bài viết này đã phần nào giúp bạn giải đáp được thắc mắc về cụm từ “sẽ gầy” trong giới trẻ hiện nay. Cũng như định hướng để bạn có được cách sử dụng hợp lý, hiệu quả.

Cảm ơn bạn đã theo dõi đến cuối bài viết!

Nguồn: https://congdecor.vn/ban-can-biet/se-gay-la-gi.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *