Biển số xe 11 ở đâu? thuộc tỉnh nào? hướng dẫn cách đăng ký biển số xe

Biển số xe 11 ở đâu? thuộc tỉnh nào? Hướng dẫn đăng ký biển số ô tô và xe máy ở tỉnh Cao Bằng

Biển số xe 11 ở đâu? thuộc tỉnh nào? Hướng dẫn đăng ký biển số ô tô và xe máy ở tỉnh Cao Bằng

Với sự chuyển dịch của nền kinh tế , trên các cung đường tại tỉnh mà bạn đang sống, bạn có thể bắt gặp rất nhiều biển số xe lạ mà không thể đoán được đây là biển số xe của tỉnh nào. Biển số xe 11 có thể là một trong những câu hỏi mà bạn đang quan tâm. Vậy Biển số xe 11 ở đâu? thuộc tỉnh nào? Hướng dẫn đăng ký biển số ô tô và xe máy ở tỉnh Cao Bằng. Hãy cùng Công Decor tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Biển số xe 11 của tỉnh nào?

Biển số xe 11 được cấp cho tỉnh Cao Bằng. Do đó, tất cả các phương tiện giao thông tại tỉnh Cao Bằng đều được cấp biển số xe 11 và các chữ cái riêng để phân biệt biển số xe giữa các quận, huyện, thành phố.

Giới thiệu sơ lược về tỉnh Cao Bằng

Vị trí địa lý: Cao Bằng là một tỉnh thuộc trung du miền núi Bắc Bộ. Thành phố Cao Bằng là trung tâm hành chính của tỉnh Cao Bằng, cách thành phố Hà Nội 263km. Phía Bắc, Cao Bằng tiếp giáp với Hà Giang, Tuyên Quang. Tại phía Nam, giáp với 2 tỉnh Lạng Sơn, Bắc Kạn và tiếp giáp với tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) ở phía Bắc.

Diện tích: Cao Bằng có tổng diện tích là 6.703,42 km2, là cao nguyên đá vôi xen với đất. Cao bằng có độ cao trung bình trên 200m, vùng sát biên có độ cao từ 600m -1300m so với mặt nước biển. Cao Bằng có 90% diện tích là núi rừng, chỉ có gần 10% đất bằng để canh tác. Cao Bằng có 3 vùng rõ rệt bao gồm: nhiều núi đá ở miền Đông, núi đất xen núi đá ở miền Tây, núi đất có nhiều rừng rậm ở miền Tây Nam.

Cao Bằng có 10 đơn vị hành chính gồm 9 huyện (Thạch An, Trùng Khánh, Bảo Lạc, Hòa An, Nguyên Bình, Bảo Lâm, Hạ Lang, Hà Quảng, Quảng Hòa) và 1 thành phố (Cao Bằng). Cao Bằng có dân số hiện nay trên 519,000 người.

Địa danh du lịch nổi tiếng

Khu di tích Pác Bó – Suối Lê Nin: Sau hơn 30 năm ra đi tìm đường cứu nước, Pác Bó là nơi chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở và hoạt động cách mạng trong nhiều năm tháng 1941 -1945. Theo tiếng dân tộc Tày, Pác Bó nghĩa là “nơi đầu nguồn”. Tại đây, Bác đã mở các lớp huấn luyện chính trị và quân sự cho các cán bộ cách mạng tỉnh Cao Bằng, soạn thảo và xuất bản các tài liệu cách mạng. Ở trước cửa hang có một con suối chảy ngầm trong núi đá, nước quanh năm trong xanh. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đặt tên là suối Lê nin và núi Các Mác để tưởng nhớ hai nhà tư tưởng vĩ đại đã giúp người tìm ra con đường cứu nước. Ngày nay, Pác Bó đã trở thành quần thể di tích lịch sử văn hóa vô giá của dân tộc Việt Nam

Thác Bản Giốc được biết đến là dòng thác tự nhiên đẹp nhất tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, nằm trên đường biên giới Việt -Trung. giữa núi non trùng điệp còn đậm nét nguyên sơ. Thác Bản Giốc nằm trên địa phận xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Động Ngườm Ngao (dịch theo tiếng địa phương là động hổ) tạo nên bởi các lớp thạch nhũ lộng lẫy với nghìn các hình khối khác nhau. Nơi đây đã trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn, thu hút các khách từ trong nước và nước ngoài đến thưởng ngoạn.

Biển số xe của Cao Bằng theo từng khu vực

Để dễ dàng cho việc quản lý giao thông của cơ quan nhà nước, tại mỗi địa phương của tỉnh Cao Bằng sẽ mang những số hiệu khác nhau:

Thành phố Cao Bằng có biển số xe mang số hiệu: 11-X1, 11-B1

Huyện Trùng Khánh có biển số xe mang số hiệu là: 11K1/Y1

Huyện Nguyên Bình có biển số xe mang số hiệu là: 11N1

Huyện Hạ Lang có biển số xe mang số hiệu là: 11Z1

Huyện Hà Quảng có biển số xe mang số hiệu là: 11S1

Huyện Quảng Hòa có biển số xe mang số hiệu là: 11P1/U1/T1

Huyện Thạch An có biển số xe mang số hiệu là: 11V1

Huyện Bảo Lạc có biển số xe mang số hiệu là: 11M1

Huyện Bảo Lâm có biển số xe mang số hiệu là: 11L1

Huyện Hòa An có biển số xe mang số hiệu là: 11H1

Biển số xe 11 ở đâu? thuộc tỉnh nào? hướng dẫn cách đăng ký biển số xe
Biển số xe 11 ở đâu? thuộc tỉnh nào? hướng dẫn cách đăng ký biển số xe

Thủ tục đăng ký xe tại tỉnh Cao Bằng

Thủ tục đăng ký xe máy tại tỉnh Cao Bằng

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ liên quan

Để có thể đăng ký xe máy, bạn cần chuẩn bị trước một số giấy tờ cần thiết để nộp thuế trước bạ. Giấy tờ bao gồm:

Giấy tờ tùy thân: Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (Bản chính và bản photo), Sổ hộ khẩu (Bản chính & bản photo)
Tờ khai đăng ký xe
Hóa đơn mua xe

Bước 2: Đóng thuế trước bạ

Chủ xe sẽ phải đến trụ sở Chi cục Thuế cấp huyện nơi thường trú để đóng thuế trước bạ sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Tại Chi cục thuế cấp huyện, bạn cần điền đầy đủ các thông tin, nộp các giấy tờ theo yêu cầu và đóng lệ phí trước bạ.
Theo Nghị định 45/2011/NĐ-CP về lệ phí trước bạ, mức thuế trước bạ được phân chia như sau:

5% đối với trường hợp nộp lệ phí trước bạ lần đầu
1% đối với trường hợp nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký xe máy mới tại cơ quan

Sau khi thực hiện xong bước 2, bạn cần mang xe đến Trụ sở Cảnh sát giao thông của cấp Huyện nơi thường trú và chuẩn bị các giấy tờ sau:

Chứng minh thư nhân dân/ Căn cước công dân (Bản chính & photo)
Sổ hộ khẩu ( Bản chính & photo)
Hóa đơn giá trị gia tăng
Phiếu kiểm tra chất lượng xe của đại lý bán xe
Biên lai đóng thuế trước bạ

Bước 4: Hoàn tất hồ sơ đăng ký xe máy tại cơ quan chức năng

Sau khi cán bộ tại cơ quan công an nhận hồ sơ và kiểm tra giấy tờ, bạn sẽ được hướng dẫn viết Giấy khai đăng ký xe. Ngoài ra, cán bộ sẽ kiểm tra tình trạng xe của bạn: nhãn hiệu, số máy, số khung, loại xe, màu sơn…

Bước 5: Cấp giấy hẹn và trả giấy chứng nhận đăng ký xe máy mới

Bạn sẽ được cấp giấy hẹn để trả giấy chứng nhận đăng ký xe máy cho bạn. Thêm vào đó, cán bộ tại cơ quan đăng ký xe máy sẽ hướng dẫn bạn đến cơ quan để mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho xe cơ giới.

Thủ tục đăng ký xe ô tô tại tỉnh Cao Bằng

Nếu bạn đang băn khoăn không biết thủ tục đăng ký xe ô tô tại tỉnh Cao Bằng như thế nào, hãy cùng tìm hiểu các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ:

Để tiến hành đăng ký xe, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ như sau:

Chứng minh thư nhân dân/ Căn cước công dân (bản gốc & photo)
Sổ hộ khẩu (bản gốc & photo)
Giấy khai đăng ký xe
Chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với công ty tư nhân hoặc giấy phép đầu tư với công ty liên doanh nước ngoài (Photo)
Phiếu kiểm tra chất lượng của nhà cung cấp
Hóa đơn mua xe giữa Đại lý và nhà sản xuất (Bản photo)

Bước 2: Tại Trụ sở Phòng cảnh sát giao thông Công An cấp tỉnh, bạn sẽ kê khai và nộp hồ sơ đề nghị cấp biển số xe.

Bước 3: Thực hiện đóng lệ phí trước bạ

Tại Chi cục thuế cấp Huyện nơi thường trú, chủ xe cần tiến hành nhiệm vụ đóng thuế trước bạ sau khi đã tiến hành kê khai và nộp hồ sơ đề nghị cấp biển xe.

Trong lần đăng ký lần đầu, thuế trước bạ là 10% (Cơ quan thuế thường sẽ tính giá trị xe theo giá niêm yết tại chi cục thuế chứ không theo giá trị xuất hóa đơn)

Bước 4: Đăng ký xe

Bạn cần phải tới phòng cảnh sát giao thông đăng ký xe ô tô

Địa chỉ: QL3, P. Sông Hiến, tỉnh Cao Bằng.

Sau khi chuẩn bị hồ sơ tại bước 1, chủ xe đem nộp hồ sơ cho các bộ công an tại của khám xe số 1. Sau đó, bạn sẽ nhận lại bộ hồ sơ khi đã kiểm tra xong xe và giấy tờ

Chuẩn bị sẵn CMND hoặc giấy giới thiệu nộp vào cửa số 3. Sau đó, bạn chờ đợi đến lượt để bấm số tự động.

Lấy biển và nộp lệ phí đăng ký 2-3 triệu

Sau 2-3 ngày, bạn sẽ cầm giấy hẹn ra lấy đăng ký gốc.

Bước 5: Đăng kiểm xe

Bạn sẽ được cấp biển số xe và nhận giấy hẹn lấy chứng nhận đăng ký xe nếu vượt qua vòng đăng kiểm . Trên đây là những thông tin cụ thể về Biển số xe 11 thuộc tỉnh nào và một số ký hiệu biển số xe theo từng quận huyện của tỉnh Cao Bằng. Hy vọng, bài viết của Công Decor đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy theo dõi trang web Công Decor để có thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé!
Nguồn: https://congdecor.vn/ban-can-biet/bien-so-xe-11-o-dau.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *