Hính dáng đôi mắt tiết lộ tính cách và vận mệnh

Hình dáng đôi mắt tiết lộ điều gì về tính cách và vận mệnh của bạn?

Hình dáng đôi mắt tiết lộ điều gì về tính cách và vận mệnh của bạn?

Dân gian ta vẫn thường nói: “Người khôn con mắt dịu hiền, người dại con mắt láo liên nhìn trời; Người khôn con mắt đen sì, người dại con mắt nửa chì nửa than, hay những người con mắt lá răm, lông mày lá liễu đáng trăm quan tiền”. Đôi mắt vốn là cửa sổ tâm hồn. Qua đôi mắt, ta có thể biết được phần nào về tính cách tiềm ẩn bên trong của mỗi người, từ đó sẽ tìm ra được điểm mạnh để phát huy và điểm yếu để khắc phục. Vậy kiểu dáng đôi mắt sẽ tiết lộ điều gì về tính cách và vận mệnh của bạn? Hãy cùng Công decor tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Mắt xếch

Đôi mắt không cân đối, có xu hướng lệch sang phía trên, lên đến đường chân mày được gọi là mắt xếch. Khi nhìn vào người có đôi mắt này, người đối diện luôn có cảm giác mình bị dò xét, để ý. Đàn ông có đôi mắt xếch có cá tính rất mạnh mẽ, có phần độc tài, gia trưởng. Phụ nữ có đôi mắt xếch bên ngoài rất mạnh mẽ, lạnh lùng nhưng nội tâm bên trong là con người đa sầu, đa cảm, dễ bị kích động và thiếu sự bình tĩnh. Họ thiếu ý chí, nghị lực nên khó có thể vượt qua khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Theo quan niệm của người xưa, đàn bà mắt xếch thường có định kiến là “đa tình” và háo sắc trong “ chuyện chăn gối”. Cũng chính định kiến đó, họ gặp khó khăn trong việc giao tiếp với mọi người và tạo dựng mối quan hệ tốt với bạn bè, đồng nghiệp.

Mắt bồ câu

Đôi mắt tròn, có hai mí trên rõ, mí dưới mờ nhạt và nhãn cầu tương đối tròn vừa vặn với hai bờ mắt tạo nên sự cân đối cho khuôn mặt được gọi là đôi mắt bồ câu.
Đàn ông sở hữu đôi mắt này có tính cách từ tốn, điềm tĩnh, sống tình cảm và luôn tạo được cảm giác an toàn cho đối phương. Trong sự nghiệp, họ hướng tới sự ổn định, ko có nhiều sự thay đổi lớn.

Đôi mắt bồ câu tạo nên sự cân đối, hài hòa cho gương mặt người phụ nữ. Phụ nữ có đôi mắt bồ câu thường nhẹ nhàng, dịu dàng và suy nghĩ vô cùng nhạy bén, thấu đáo. Khi ở bên họ, bạn sẽ luôn có cảm giác dễ chịu, thoải mái. Trong công việc, họ luôn được đề cao, trọng dụng bởi sở hữu nhiều tài năng. Trong cuộc sống hôn nhân, họ là người phụ nữ lý tưởng, luôn vun vén, chăm lo cho gia đình.

Mắt lươn.

Mắt lươn là đôi mắt có hình dạng dài, hẹp và nhỏ. Người có đôi mắt lươn là người bảo thủ, hay đi soi mói người khác và rất chi li, tính toán. Họ khó kiểm soát được cảm xúc của mình cùng với đôi mắt nhỏ hay liếc ngang, nhìn dọc tạo cho đối tác cảm giác không tin tưởng nên vòng tròn quan hệ của người này thường bị hạn chế và không bền vững. Là một người rất thông minh nhưng lại có phần khôn lỏi nên hậu vận có phần cô đơn.

Nếu họ cố gắng kiếm chế được cảm xúc của mình thì sự nghiệp sẽ có sự tiến triển tốt. Trong chuyện tình cảm, người có đôi mắt ti hí mắt lươn này không mấy suôn sẻ, khó tìm được bạn đời của mình. Cuộc sống hôn nhân dễ xảy ra bất hòa do hai bên không tin tưởng lẫn nhau. Do vậy, người có đôi mắt này nên dành thời gian lắng nghe, chia sẻ để hiểu nửa kia của mình.

Mắt rắn

Khác với đôi mắt bồ câu, mắt rắn có dạng bầu, nhọn ở đầu mắt và thon dần về đuôi mắt. Người có đôi mắt này có bọng mắt lồi, lòng đen nhiều hơn lòng trắng. Theo quan niệm dân gian, mắt rắn thuộc “dữ tướng” là người rất khôn ranh và lắm chiêu trò và có xu hướng “ ngầm” . Người sở hữu đôi mắt mắt này rất thông minh, nhanh nhẹn và có con mắt quan sát tốt. Chính vì vậy, họ luôn biết cách nắm lấy cơ hội, biến nguy thành cơ, chuyện lớn thành chuyện nhỏ. Họ cũng là một người rất kín đáo, làm việc cẩn trọng, bạn khó có thể đoán được họ muốn gì, nghĩ gì và làm gì nên được cấp trên rất trọng dụng và tin tưởng. Chính sự thông minh, khôn ngoan và năng lực giỏi, con đường sự nghiệp của họ rất thành công. Trong chuyện tình cảm, người có đôi mắt rắn rất “kén cá chọn canh” nên mất rất nhiều thời gian để chọn được người phù hợp với mình.

Hính dáng đôi mắt tiết lộ tính cách và vận mệnh
Hính dáng đôi mắt tiết lộ tính cách và vận mệnh

Mắt phượng

Không phải ngẫu nhiên mà người xưa có câu “ Mắt phượng, mày ngài” bởi theo nhân tướng học, nó được đánh giá là tiêu chuẩn cho gương mặt của người phụ nữ. Người có đôi mắt phượng thường rất tinh tế, khéo léo, biết cách đối nhân xử thế nên được rất nhiều người yêu mến và quý trọng. Trong sự nghiệp, với sự thông minh, sáng tạo, có tài năng lãnh đạo, con đường công danh luôn thuận lợi, suôn sẻ và rộng mở. Về khía cạnh tình cảm, người có đôi mắt phượng luôn ân cần, chu đáo, quan tâm đến đối phương nên tạo được cảm giác ấm áp cho nửa kia của mình.
Nguồn: https://congdecor.vn/phong-thuy/hinh-dang-doi-mat-tiet-lo-tinh-cach-va-van-menh.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *